Bỏ túi ngay bí quyết xử lý với mái tóc dầu bị bết gây khó chịu

Bỏ túi ngay bí quyết xử lý với mái tóc dầu bị bết gây khó chịu

21/02/2021 0 Thu Thảo 189
4 phút, 28 giây để đọc.

Việc sản sinh quá nhiều dầu trên da đầu có thể gây ra mụn ở chân tóc hoặc da đầu. Da đầu nhờn có nhiều nguyên nhân. Nó đôi khi được gây ra bởi những thay đổi nội tiết tố trong thời kỳ dậy thì, mang thai, các biến chứng tuyến giáp và thậm chí là mãn kinh. Nếu đó là dầu dho hormone, bạn nên đến gặp bác sĩ để được tư vấn. Tuy nhiên, ngoài những điều trên, dầu thừa trên da đầu đôi khi chỉ là trạng thái tự nhiên của cơ thể con người.

Dầu quá nhiều trên da đầu có thể gây ngứa và viêm da, thậm chí là gàu. Làm thế nào để làm cho tóc của tôi mềm và bóng? Mái tóc suôn mượt và vào nếp là niềm đam mê của mọi người. Hãy tưởng tượng thức dậy muộn với mái tóc bết nhờn và hoảng sợ khi chỉ nghĩ về nó. Để tránh cho bạn phải đối mặt với một buổi sáng khó chịu như vậy, tôi đã gửi đến bạn các mẹo xử lý da đổ dầu. Tất cả những mẹo này đều thực tế và dễ thực hiện.

Tóc đổ dầu cần được làm sạch thế nào?

Tóc đổ dầu cần được làm sạch thế nào?

Phần đông người cho rằng gội đầu thường xuyên là cách dễ dàng nhất để làm chủ dầu. Tuy vậy trên thực tế khi bạn gội đầu, bạn sẽ loại bỏ bã nhờn, dầu tự nhiên trên da đầu. Và điều đấy có thể kích thích da đầu sản xuất nhiều bã nhờn hơn. Lý tưởng quan trọng là những lúc gội đầu cách nhau từ 2-3 ngày để làm chủ lượng dầu tiết ra từ da đầu. Công đoạn thay đổi này có thể mất vài tháng mới thấy được kết quả. Trong thời gian giãn cách thời gian đội đầu, bạn có thể sử dụng dầu gội khô để “chữa cháy” cho mái tóc khi bã nhờn tiết quá là nhiều.

Bí quyết gội đầu đúng cách là hãy nhẹ nhàng thoa một lượng nhỏ dầu gội vào chân tóc và da đầu. Tránh dùng móng tay khi massage da đầu hoặc tạo ma sát không cần thiết lên các sợi tóc. Việc chà xát mạnh có thể gây kích ứng da đầu và khiến da đầu tiết nhiều dầu hơn. Khi gội, hãy chú ý vào da đầu, nơi có dầu, hơn là phần thân của tóc. Không thoa dầu gội trực tiếp lên ngọn tóc hoặc chà xát chúng. Thay vào đó, bạn chỉ cần để dầu gội chảy qua thân tóc khi mà bạn xả.

Những thành phần cần tránh

Dầu gội không chứa sulfat là chọn lựa tốt cho những người có da đầu nhờn. Hơn nữa, bạn cũng nên sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc không chứa dầu, đa dạng dầu gội, dầu xả, kem dưỡng và các sản phẩm tạo kiểu tóc được làm từ silicone. Để giúp tóc mềm mượt và thêm bóng mượt. Hãy suy xét tránh sử dụng những sản phẩm này vì silicon có thể giữ các thành phần còn lại trên da, bao gồm cả dầu. Silcones cũng có thể ngăn chặn độ ẩm có lợi xâm nhập vào các sợi tóc.

Dùng dầu xả đúng cách

Dùng dầu xả đúng cách

Dầu xả chỉ nên được thoa ở thân tóc và nhất định phải tránh xa da đầu.

Để tóc khô tự nhiên

Máy sấy và máy duỗi có thể giúp tóc khô và vào nếp. Tuy nhiên chúng cũng có thể là nguyên nhân khiến tóc bạn nhờn dính. Để tóc khô tự nhiên mới là cách chăm sóc tóc tốt nhất, đặc biệt khi bạn sở hữu mái tóc dầu.

Đắp mặt nạ cho tóc

Ngoài mặt nạ cho tóc làm từ mật ong đã được giới thiệu, bạn còn có thể sử dụng lô hội để làm mặt nạ cho tóc dầu. Phương pháp điều trị tại nhà này không những hữu ích trong những ngày nóng. Lô hội làm mặt nạ dưỡng tóc và da đầu rất tuyệt vời vì chúng mang lại chức năng loại bỏ dầu thừa, chống lại sự tích tụ của sản phẩm, làm dịu da đầu và bảo vệ các sợi tóc. Mái tóc bạn có thể suôn mượt và mềm mại như ý muốn.

Đừng cột tóc cả ngày

Đừng cột tóc cả ngày

Liên tục cột tóc có thể khiến dầu trên da đầu lan ra nhanh hơn và khiến tóc bạn trông nhờn hơn. Đôi khi xõa tóc tự nhiên, đấy cũng là cách kéo giãn thời gian giữa những lần gội.

Chú ý nhiệt độ nước khi gội đầu

Khi gội đầu chỉ nên dùng nước ấm. Nước nóng làm tăng tiết dầu. Sau khi gội nên để tóc khô tự nhiên (70 độ – 40 độ)

Tết tóc

Tết bất kỳ kiểu tóc nào cũng đều rất hợp với tóc dầu. Nên làm một lọn tóc tết ở phần trước cuốn vòng qua phần tóc sát trán để che dấu chân tóc đang bóng nhờn vì dầu. Tết tóc cũng giúp giấu biến đí sự mệt mỏi của cơ thể.

Chải tóc trước khi ngủ

Chải tóc trước khi ngủ

Thay vì để tóc xõa, hãy tết lỏng để tóc ít phải ma sát với gối nhất. Nếu tóc ngắn, có thể dùng bờm vải để túm lại.

Nguồn: Elle.vn