Top 5 công nghệ đột phá được làm thay đổi cuộc sống mà bạn nên biết

Top 5 công nghệ đột phá được làm thay đổi cuộc sống mà bạn nên biết

04/03/2021 0 Tạ Hòa 813
3 phút, 7 giây để đọc.

Trong những năm qua, công nghệ đã cách mạng hóa thế giới và cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Công nghệ đã tạo ra các công cụ và tài nguyên tuyệt vời, đưa thông tin hữu ích vào tầm tay của chúng ta. Và có những công nghệ đột phá mang lại bước tiến vĩ đại của loại người.

Công nghệ hiện đại đã mở đường cho các thiết bị đa chức năng như đồng hồ thông minh và điện thoại thông minh. Máy tính ngày càng nhanh hơn, di động hơn và công suất cao hơn bao giờ hết. Với tất cả những cuộc cách mạng này, công nghệ cũng đã làm cho cuộc sống của chúng ta trở nên dễ dàng hơn, nhanh hơn, tốt hơn và thú vị hơn. Bên cạnh ứng dụng trong cuộc sống, có nhiều công nghệ khoa học ứng dụng mới trong ngành y khoa, trong môi trường giúp thay đổi cuộc sống của con người toàn diện. Dưới đây là 5 công nghệ mới đột phá đã có tác động tích cực tới cuộc sống.

5 Công nghệ đột phá

Phôi nhân tạo

Đột phá: Không cần dùng tế bào trứng hay tinh trùng, các chuyên gia đã tạo được những cấu trúc giống như phôi từ tế bào gốc, mở ra một lối đi hoàn toàn mới trong việc tạo ra sự sống.

Ý nghĩa: Phôi nhân tạo sẽ giúp các chuyên gia nghiên cứu giai đoạn đầu bí ẩn của sinh mệnh con người, nhưng họ cũng đang châm ngòi cho một cuộc tranh luận mới về đạo đức trong ngành sinh học.

Tai nghe chuyển ngữ

Đột phá: Việc dịch gần như ngay lập tức hiện đã thành công với nhiều ngôn ngữ và dễ dàng sử dụng.

Top 5 công nghệ đột phá được làm thay đổi cuộc sống mà bạn nên biết

Ý nghĩa: trong một thế giới với độ toàn cầu hóa ngày một tăng, ngôn ngữ vẫn là một rào cản cho giao tiếp.

Khí tự nhiên không Carbon

Đột phá: Một nhà máy năng lượng có thể thu hồi hiệu quả carbon thải ra khi đốt khí tự nhiên; với chi phí thấp, tránh thải ra khí gây hiệu ứng nhà kính.

Ý nghĩa: Khoảng 32% điện năng của nước Mỹ được sản xuất từ khí tự nhiên; chiếm khoảng 30% lượng khí thải carbon từ ngành công nghiệp năng lượng.

Dự đoán sức khỏe qua gen

Đột phá: Ngày nay các nhà khoa học có thể dùng bộ gen để dự đoán khả năng bị bệnh tim; hoặc ung thư vú của cá nhân, thậm chí cả chỉ số thông minh.

Ý nghĩa: Những dự đoán dựa trên DNA có thể là một tiến bộ lớn về sức khỏe cộng đồng; nhưng nó sẽ làm tăng rủi ro về sự kỳ thị gen.

Thành phố cảm biến

Đột phá: Một khu dân cư ở Toronto sẽ trở thành nơi đầu tiên tích hợp thiết kế; đô thị tiên tiến với công nghệ số chuyên sâu.

5 Công nghệ đột phá

Ý nghĩa: Các thành phố thông minh có thể giúp các khu đô thị trở nên thân thiện với môi trường hơn, thích hợp để sống hơn và giá cả hợp lý hơn.

Trên đây là 5 công nghệ mới được ứng dụng trực tiếp vào cuộc sống; được đánh giá cao về hiệu quả, mang lại sự tiện nghi, hữu ích; sự thay đổi mới cho cuộc sống loại người. Hi vọng rằng trong tương lai, các chuyên gia; nhà khoa học sẽ tạo ra nhiều hơn nữa; có những phát mình vĩ đại giúp cuộc sống con người ngày một tốt hơn; văn minh hơn. Nếu bạn thấy bài viết hữu ích hãy comment dưới bài viết này hoặc chia sẻ; cho bạn bè những tin tức hữu ích.

Nguồn: List.vn