Nhận định của các chuyên gia về thị trường BĐS thành phố Thủ Đức

Nhận định của các chuyên gia về thị trường BĐS thành phố Thủ Đức

03/03/2021 0 Nguyễn Hảo 293
6 phút, 55 giây để đọc.

Mới đây việc sát nhập quận Thủ Đức, quận 2 và quận 9 thành thành phố Thủ Đức. Đã tạo nên một bước ngoặc lớn về sự thay đổi cơ cấu của thành phố Hồ Chí Minh trong thời gian vừa qua. Thành phố Thủ Đức đây hứa hẹn sẽ là nơi có nền kinh tế mở rộng tiềm năng phát triển. Từ các dự án hệ thống giao thông, cầu cống hay các dự án nhà ở căn hộ chung cư đang được phát triển mạnh mẽ. Việc một bước trở thành thành phố đã làm cho Thủ Đức trở thành một nơi đáng sống và làm việc.

Chính vì thế nhiều người đã lựa chọn sinh sống ở đây thay vì các quận trung tâm thành phố Hồ Chí Minh. Do đó, kéo theo thị trường bất động sản cũng ảnh hưởng không ít. Trước đây vốn dĩ đã là nơi sầm uất với khu chung cư tại An Phú quận 2 và Phú Hữu quận 9. Nay được sát nhập thì phải nói là cơ hội để thị trường bất động sản tại thành phố Thủ Đức có chuyển biến rõ rệt. Dưới đây sẽ là những nhận định từ các chuyên gia về thị trường bất động sản tại thành phố này.

Triển vọng thị trường và sức hấp thụ các sản phẩm nhà ở

du-an-nha-o

Theo bà Phạm Ngọc Thiên Thanh, Phó giám đốc Công ty CB Richard Ellis Việt Nam (CBRE): “Dịch bệnh Covid-19 gây ra sự đứt gãy về tăng trưởng kinh tế, nhưng đó chỉ là tạm thời. Nền kinh tế Việt Nam dự kiến sẽ phục hồi trong năm 2021 lên 6,5% và đạt mức tăng trưởng từ 6,5% đến 7,0% trong năm năm tới, theo kế hoạch của chính phủ. Vì vậy, chúng tôi vẫn rất lạc quan về tỷ lệ hấp thụ của thị trường, mặc dù có chậm lại, nhưng sẽ vẫn duy trì ở mức cao.”

Theo phân tích của CBRE, đối với thị trường TP. HCM, trong năm 2020 đã chứng kiến sự thay đổi lớn về nguồn cung căn hộ được chào bán ra cả về số lượng và phân khúc sản phẩm. Trong năm 2020, toàn thành phố có 17.272 căn hộ được chào bán từ 21 dự án. Thị trường ghi nhận sự hồi phục khác nhau giữa phân khúc trung cấp cao cấp và hạng sang. Trong đó, phân khúc cao cấp ghi nhận mức tăng trưởng rất nhanh nhờ nguồn cung từ dự án đại đô thị lớn là Vinhomes Grand Park và Masteri Centre Point tại Quận 9.

Xu hướng BĐS hiện nay

Hiện nay, xu hướng dịch chuyển ra các khu đô thị vệ tinh có hạ tầng kết nối tốt đang hình thành rõ nét. Đặc biệt là ở khu Đông TP. HCM ngày càng thu hút giới đầu tư. Và giới mua để ở nhờ hạ tầng kết nối tốt và việc TP. Thủ Đức được thành lập. Dự kiến, khu vực này sẽ là nơi sinh sống và làm việc cho một cộng đồng lớn các chuyên gia, giới tri thức trong và ngoài nước. Trong đó phần lớn là người Hàn Quốc và Nhật Bản…

Sự chuyển mình của thành phố Thủ Đức

Nói về tiềm năng của TP. Thủ Đức. Bà Phạm Ngọc Thiên Thanh, Phó giám đốc CBRE Việt Nam nhận định. “TP. Thủ Đức được hình thành với nhiều kỳ vọng từ cấp chính quyền và cả người dân. Thực tế cho thấy, người dân sẵn sàng di chuyển khoảng cách xa hơn trước kia rất nhiều. Để tìm được cho mình một tổ ấm nằm trong khu quy hoạch bài bản. Với sự quản lý chuyên nghiệp, đầy đủ tiện nghi tiện ích được tích hợp. Và quan trọng hơn là giá bán phù hợp túi tiền hơn. Nhờ vào các điều khoản thanh toán kéo dài, linh hoạt và sự liên kết với các ngân hàng.”

bat-dong-san-thu-duc

Hiện tại các chuyên gia nước ngoài hay những doanh nhân người Việt thường chọn sinh sống tại các cụm dân cư tập trung nhiều dự án cao cấp. Như Masteri Thảo Điền, Masteri An Phú hay Estella An Phú tại Quận 2. Bởi khu vực này cũng tập trung nhiều trường quốc tế. Chiếm 25% tổng số lượng trường quốc tế tại TP. HCM. Đáp ứng nhu cầu học tập cho gia đình các chuyên gia.

Ngoài ra, có thể thấy bên cạnh chất lượng căn hộ. Vị trí thuận tiện, người dân còn cần một cộng đồng với các tiện nghi, tiện ích như trường học quốc tế, trung tâm thương mại, công viên, mảng xanh. Những tiện ích này sẽ khó có được đầy đủ trong các dự án đơn lẻ. Mà chỉ có trong các dự án phức hợp, quy mô lớn như The Origami, Masteri Centre Point. Và giai đoạn tiếp theo của đại đô thị Vinhomes Grand Park.

Có gì đáng mong chờ tại thị trường bất động sản thành phố Thủ Đức?

Nhìn về tương lai, bà Phạm Ngọc Thiên Thanh nhận định. “Các dự án hạ tầng và thị trường bất động sản luôn có mối liên hệ mật thiết. Trong khi dự án hạ tầng luôn có một độ trễ, thì tăng trưởng của bất động sản luôn nhanh chóng hơn để đón đầu. Nhìn theo hướng này, và nhìn dài ra 3-5 năm tới. Chúng ta có thể thấy được tiềm năng và nguồn cầu cho TP. Thủ Đức sẽ chỉ tăng chứ khó mà giảm.”

Trong đó, những dự án căn hộ cao cấp như Masteri Centre Point sẽ là sản phẩm được người mua ưa chuộng trong những năm sắp tới. Đặc biệt, yếu tố tên tuổi và sự uy tín của chủ đầu tư cùng tiềm lực tài chính mạnh. Chính sách bán hàng linh hoạt và dài hạn. Cũng giúp thu hút và hỗ trợ rất nhiều cho người mua nhà.

du-an-thu-duc

Với danh tiếng đã được khẳng định trên thị trường. Qua loạt dự án tạo được tiếng vang trước đây như Masteri Thảo Điền, Masteri An Phú, Millenium… Masterise Homes mạnh dạn đầu tư và hợp tác cùng các đối tác hàng đầu thế giới kiến tạo nên Masteri Centre Point tại trung tâm Quận 9. Góp phần làm thay đổi diện mạo thành phố Thủ Đức. Đánh dấu sự hiện diện của một trong số các dự án dân cư hội đủ các yếu tố đổi mới, cải tiến và cao cấp. 10 tòa tháp của Masteri Centre Point sẽ tạo nên dấu ấn kiến trúc nổi bật giữa sắc xanh của cảnh quan và hệ thống tiện ích hiện đại.

3 điểm “nóng” đô thị hóa

Ngoài ra, ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TPHCM nhận định tiến trình phát triển đô thị và đô thị hóa. Sẽ tiếp thêm nguồn lực cho sự phát triển kinh tế xã hội. Và thị trường bất động sản TPHCM phục hồi và tăng trưởng nhanh hơn, bền vững hơn, cả trong trung hạn và dài hạn.

Dẫn chứng về điều này, ông Châu nhận định rằng thành phố sẽ có “3 điểm nóng” đô thị hóa. Đó là việc thành lập Thành phố Thủ Đức thuộc TPHCM. Đề án chuyển đổi 4 trên 5 huyện thành quận trong 10 năm tới. Và việc Chính phủ đã quyết định cho TPHCM được chuyển đổi 26.000ha đất nông nghiệp thành đất công nghiệp, thương mại, dịch vụ, đô thị, nhà ở giai đoạn 2016-2020.

Theo Chủ tịch HoREA, trong 3 điểm nóng đô thị hóa này. Thành phố Thủ Đức hội đủ nhiều điều kiện để bứt phá nhanh nhất trong chu kỳ 5-10 năm tới.

“Riêng về bất động sản, khi gộp lại 3 quận (quận 2, quận 9 và Thủ Đức). Thành phố Thủ Đức tương lai sẽ là nơi có nhiều dự án khu đô thị nhất TPHCM. Trong vòng 5-10 năm tới, khu vực này sẽ có nhiều loại hình bất động sản hơn. Cũng là điểm nóng thu hút đầu tư nước ngoài rất mạnh mẽ” – Ông Lê Hoàng Châu nhận định.

Nguồn: Dantri.com.vn