Lựa chọn nghề hợp phụ thuộc vào ngũ hành và bản mệnh của từng người

Lựa chọn nghề hợp phụ thuộc vào ngũ hành và bản mệnh của từng người

05/03/2021 0 Tuyết Lành 132
4 phút, 35 giây để đọc.

Nghề nghiệp là một trong những vấn đề cần phải có trong cuộc sống. Có một công việc tốt và thu nhập ổn định sẽ mang đến tiền tài nuôi sống bản thân. Bên cạnh đó, một sự nghiệp vững chắc sẽ mang lại những thành tựu to lớn cho cuộc đời. Việc chọn nghề cũng sẽ dựa vào ngũ hành. Điều này sẽ mang lại nhiều may mắn, thuận lợi và hanh thông hơn cho công việc. Vì thế, hãy cân nhắc trước khi quyết định mọi thứ cho công việc.

Đối với mỗi người sẽ tương ứng với những nhóm nghề nghiệp khác nhau. Dù bạn rất muốn làm công việc khác nhưng không phù hợp với năng lực và trình độ của mình cũng sẽ không mang lại sự thành công. Ngũ hành cũng vậy, bạn đọc hãy chọn nghề hợp với ngũ hành để đường sự nghiệp được hanh thông.

Chọn nghề thuộc ngũ hành Kim

Công việc của ngũ hành là công việc liên quan đến máy móc, mang tính tự tin, tự chủ và quyền uy. Các nghề bao gồm: thép, kim loại, vật liệu xây dựng, sửa chữa kim loại, buôn bán kim loại, linh kiện điện tử, cung cấp khí đốt, điện tử viễn thông. Ngoài ra, các nghề liên quan đến an toàn, pha lê, máy móc, máy tính, sản xuất ô tô, sửa chữa ô tô, cáp điện, sản xuất loa, vi mạch sản xuất, chế tạo bộ đồ ăn, sản xuất đồ đồng, sản xuất hợp kim nhôm, gia công đồ trang sức, kinh doanh máy công cụ, … cũng rất hợp với người thuộc ngũ hành Kim.

Chọn nghề thuộc ngũ hành Kim không khó

Ngoài ra, các chuyên ngành võ thuật, đại biểu nhân dân, thẩm phán, luật sư, tài chính, giao thông vận tải, điện máy, nghiên cứu khoa học, khai thác, mỏ, bác sĩ phẫu thuật, ngân hàng, kế toán, chứng khoán, bảo hiểm, công an … cũng là những nghề thuộc ngũ kim các yếu tố.

Nghề thuộc ngũ hành Mộc

Đặc điểm của nhóm nghề này là học hành, gia đạo, nhân ái, thực dưỡng, hiền lành và năng xuất. Nghề nghiệp bao gồm: đồ nội thất, nông nghiệp, nông nghiệp, đông y, làm vườn, vật liệu xây dựng. Đồng thời, các việc liên quan đến món ăn, văn học, văn hóa, văn phòng phẩm đều làm rất tốt. Bên cạnh đó, người ngũ hành Mộc cũng có thể làm tốt mảng sản phẩm giáo dục, xuất bản, âm nhạc, giáo viên, tư pháp, chính trị, tôn giáo, nhà nghiên cứu động thực vật, bán vải, nước hoa Trị liệu,….

Nghề thuộc ngũ hành Mộc rất đa dạng

Chọn nghề thuộc ngũ hành Thủy

Khi chọn nghề có ngũ hành, người mệnh Thủy, cần lưu ý đến nghề Thủy có ngũ hành. Đặc điểm của nhóm nghề này là trí thức, cơ động và nhiệt tình. Các nghề bao gồm: đánh cá, xăng dầu, sản xuất đồ uống có cồn, sản xuất áo mưa, sản xuất buồm, làm đá, nhân viên cứu hộ, nhân viên bể bơi, vận động viên thể thao dưới nước, nhà báo, nhà ngoại giao, trượt băng nghệ thuật, nghiên cứu sinh vật biển, sản xuất thủy điện, sản xuất tủ lạnh và bảo trì, bán hàng, đóng tàu, công nhân bến tàu, trinh sát, phòng cháy chữa cháy, tình báo, giặt là, vận chuyển, phục vụ ăn uống, chuyển phát nhanh, khách sạn.
Các chuyên gia liên quan đến đại dương, thủy lợi, thực vật thủy sinh, hướng dẫn viên du lịch. Nghề vận động viên, vận tải biển, quảng cáo, hàng không, xiếc thú cũng vô cùng tốt. Ngoài ra, người ngũ hành Thủy cũng có thể làm việc bên sản xuất chất tẩy rửa, xuất nhập khẩu. Các công ty tư vấn đều liên quan đến ngũ hành của Thủy.

Nghề thuộc ngũ hành Hỏa

Đặc điểm của các nghề thuộc tính lửa là đam mê, lịch sự, sức mạnh và bạo lực. Bao gồm các công việc sau: nấu ăn, nhà hàng, khách sạn, xưởng, cửa hàng bách hóa, quang học, nhiếp ảnh, sản xuất kính mắt, điện, thiết bị điện, bắn pháo hoa, luyện kim, rượu, chất dễ cháy, cắt tóc, mỹ phẩm, đồ trang sức, thuốc súng, đầu bếp, nghệ thuật và thủ công. Gia công cơ khí, sản xuất ma túy, quân sự, tư pháp, an ninh, chính trị, nghệ thuật ca hát, nhà điêu khắc, nhà bình luận, nhà tâm lý học, diễn giả, bảo hiểm, phim, họa sĩ, công chức, nghiên cứu sinh, giáo sư, tác giả, nhà soạn nhạc, tạp chí, Máy tính, v.v.

Chọn nghề thuộc ngũ hành Thổ

Tính toán được đặc trưng bởi dung sai, ổn định và hợp lý. Các ngành nghề chính bao gồm: địa ốc, xây dựng, Kỹ thuật, gốm sứ, vật liệu xây dựng, lát gạch, nông nghiệp, chăn nuôi, mai táng, nhà địa lý, y tá, đồ cổ, ngọc trai, trồng trọt, địa ốc, địa ốc, luật sư, lý thuyết khách hàng, thẩm phán, quản lý khách sạn, quản gia, thiết kế, tư vấn, thư ký, kế toán, quản lý cấp cao, nghiên cứu đất đai, đá kinh doanh, v.v.

Nghề thuộc ngũ hành Thổ khá đa dạng

Chọn nghề đội viên ưu tiên theo ngũ hành bản mệnh và nghề ngũ hành tương sinh với mệnh của mình. Ví dụ, người mệnh Mộc nên chọn nghề có thuộc tính Mộc và thuộc tính Thủy. Người mệnh hỏa nên chọn nghề thuộc tính hỏa, thổ sẽ rất tốt.

Nguồn: Lichngaytot.com