Hóng: iPhone 13 sẽ bỏ đi phần thiết kế ‘tai thỏ’ có thực không?

Hóng: iPhone 13 sẽ bỏ đi phần thiết kế ‘tai thỏ’ có thực không?

24/02/2021 0 Tạ Hòa 23
3 phút, 27 giây để đọc.

Chúng tôi không mong đợi sẽ thấy iPhone 13 cho đến tháng 9, nhưng đã có rất nhiều suy đoán về những thay đổi mà chiếc điện thoại hàng đầu tiếp theo của Apple có thể mang lại – và tin đồn mới nhất là nó có thể loại phần “tai thỏ”. Theo tin đồn mới nhất thì IPhone 13 có thể không có tai thỏ nhưng viền sẽ dày hơn một chút xung quanh cả bốn cạnh để bù đắp.

Tuy nhiên, không có gì đảm bảo rằng điều này sẽ xuất hiện trên iPhone 13, ra mắt vào cuối năm 2021. Thiết kế bỏ “tai thỏ” mà Apple đang nghiên cứu có thể chưa được hoàn thiện và sẵn sàng cho đến khi iPhone 14 ra mắt, cùng một nguồn tin cho biết. Đây đúng là một tin đáng mừng cho giới tín đồ điện tử, đặc biệt là những người yêu thích sản phẩm đến từ thương hiệu Apple. Vậy Iphone 13 sẽ có những thay đổi thế nào hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Iphone 13 bỏ phần "tai thỏ"

Apple ra mắt điện thoại có hình “tai thỏ” từ phiên bản Iphone X

Vào ngày 12/9/2017, Apple đã chính thức ra mắt iPhone X, một trong những chiếc điện thoại có màn hình “tai thỏ” sớm nhất trên thị trường.

Dù không phải là “kẻ tiên phong”, nhưng iPhone X lại là chiếc smartphone mở ra trào lưu “tai thỏ”; làm mưa làm gió trong vài năm qua. Sau 3 năm xuất hiện, thiết kế này vẫn không hề thay đổi trên thế hệ iPhone 12 Series của Apple.

Báo cáo mới đây cho biết Apple đang thử nghiệm nguyên mẫu iPhone 13; không có “tai thỏ” bên trong. (Ảnh: EverythingApplePro). Dẫu vậy, theo GizChina, một báo cáo mới nhất lại cho rằng Apple đang thử nghiệm; nguyên mẫu iPhone 13 không có “tai thỏ” bên trong.

Iphone 13 bỏ phần "tai thỏ"

Nếu thử nghiệm thành công, iPhone 13 và các mẫu iPhone tiếp theo; có thể sẽ không còn “tai thỏ” – phần khuyết đỉnh trên iPhone mà khá nhiều người dùng không thích. Cũng có thông tin cho rằng thế hệ iPhone 13; sẽ được tích hợp công nghệ cảm biến vân tay dưới màn hình. Trước đó, cũng từng xuất hiện tin đồn cho biết thế hệ iPhone; năm nay sẽ được tích hợp công nghệ cảm biến vân tay dưới màn hình.

Với tình hình đại dịch COVID-19 đang hoành hành trên toàn cầu; khiến người dùng iPhone gặp bất tiện khi Face ID vì đeo khẩu trang; thông tin này vô cùng có cơ sở.

Khả năng cao Iphone 13 không có “tai thỏ”

Tuy nhiên, nếu iPhone 13 không sử dụng “tai thỏ” thì điều gì sẽ xảy ra với camera trước? Cho đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa có dấu hiệu cho thấy Apple đã hoàn thiện công nghệ camera ẩn dưới màn hình.

Iphone 13 bỏ phần "tai thỏ"

Thời điểm đầu năm 2021, báo cáo từ DigiTimes cho biết iPhone 13; được Apple ra mắt vào năm tháng 9 năm nay; sẽ là sản phẩm được cải tiến rất nhiều về chất lượng camera cũng như thu gọn đi “tai thỏ”. iPhone 13 được cho rằng sẽ sở hữu phần “tai thỏ” nhỏ gọn hơn; thế hệ tiền nhiệm nhờ trang bị cụm camera TrueDepth nhỏ hơn. Trong khi đó, chuyên gia rò rỉ; @MauriQHD lại cho biết rằng, Apple hiện đang thử nghiệm một nguyên mẫu iPhone 13 với thiết kế “không tai thỏ”.

Tuy nhiên, theo @MauriQHD, điều này có thể khiến viền màn hình ở 4 cạnh trở nên dày hơn; so với các thế hệ trước. Chuyên gia rò rỉ này cho rằng, do Apple vẫn chưa đưa ra quyết định liệu có áp dụng thiết kế này; thế nên, cũng có thể chiếc iPhone “không tai thỏ” sẽ được ra mắt vào năm 2022; với tên gọi dự kiến là iPhone 14.

Với những tín đồ công nghệ, đang hóng chờ Iphone đời mới thì với tin tức này sẽ thêm mong đợi phiên bản Iphone mới hoàn thiện, sang trong, đẳng cấp hơn.

Nguồn: Saostar.vn