Hóng: Apple đang phát triển phụ kiện mới chưa từng có cho Iphone?

Hóng: Apple đang phát triển phụ kiện mới chưa từng có cho Iphone?

04/03/2021 0 Tạ Hòa 784
3 phút, 17 giây để đọc.

Theo nguồn tin mới nhất cho thấy Apple dường như đang có một dự án ngầm nghiên cứu về một phụ kiện mới đó chính là loại sạc không dây thông qua từ trường nam châm. Có vẻ như đây là một dự án mang tính đột phá mới của Apple. Những tín đồ đam mê công nghệ rất mong chờ vào tin tức này.

Áp dụng công nghệ chuyển đổi từ tính MagSafe sẽ được tích vào mặt sau của mỗi IPhone điều này sẽ tạo cho việc kết nối sạc với điện thoại dễ dàng mà không cần dùng dây. Điều này giúp sạc gắn vào điện thoại một cách trực tiếp đảm bảo cho điện thoại được sạc liên tục, không bị gián đoạn giúp bảo vệ pin điện thoại lâu hơn.

Phụ kiện mới: Sạc không dây

Nếu như MagSafe trước đây dùng nam châm chỉ để kết nối với MacBook. Thì phiên bản mới này được làm ra với mục đích đem sạc không dây tới nhiều người dùng hơn. Vì thế thay vì phải dây dợ lằng ngoằng để xạc điện thoại thì có thể trong tương lai bạn chỉ cần cục pin và điện thoại là có thể kết nối trực tiếp. Hi vọng rằng Apple sẽ thành công với dự án này và mang đến phụ kiện điện thoại chất lượng, phục vụ cuộc sống thêm hiện đại, tiện nghi và an toàn hơn.

Apple đang phát triển một loại pin dự phòng mới

Bloomberg nói rằng Apple đang phát triển một viên pin dự phòng gắn; ngoài qua nam châm cho những chiếc iPhone mới nhất. Phụ kiện này sẽ có khả năng sạc không dây cho thiết bị.

Được biết, Apple đã phát triển phụ kiện nói trên trong ít nhất một năm; và lên kế hoạch sẽ trình làng nó vài tháng sau khi iPhone 12 chính thức lên kệ; Bloomberg dẫn lời nguồn tin thân cận với vấn đề.

Phụ kiện mới: Sạc không dây

Theo Bloomberg, phụ kiện pin sẽ được gắn vào mặt lưng iPhone 12 sử dụng MagSafe. Hiện tại, MagSafe đã được Apple tận dụng để sạc pin iPhone; hoặc gắn với các phụ kiện khác của iPhone như ốp lưng hay ốp ví. Một số bản mẫu của phụ kiện pin có phần bao bên ngoài; bằng cao su trắng, một nguồn tin cho hay. Phụ kiện mới của Apple khác với những phụ kiện pin trước đây của Apple; bởi nó chỉ cung cấp thời lượng pin đơn thuần và không có tác dụng bảo vệ điện thoại.

Trong các thử nghiệm nội bộ, phần nam châm để gắn pin; và điện thoại cho thấy lực hút đủ mạnh để giữ ổn định. Dù vậy, quá trình phát triển sản phẩm đang bị chậm lại vì vấn đề phần mềm. Ví dụ, iPhone liên tục hiển thị sai thông tin rằng viên pin đang bị quá nhiệt. Ở thời điểm hiện tại, không loại trừ khả năng sản phẩm pin gắn; ngoài trên có thể bị Apple huỷ bỏ.

Kết luận

Apple luôn tỏ ra khá thận trọng khi ra mắt các phụ kiện liên quan đến pin. Hồi năm 2017, Apple công bố đế sạc AirPower; với khả năng sạc Apple Watch, iPhone và AirPods cùng lúc. Dù vậy, sản phẩm này đã bị huỷ bỏ vào năm 2019; liên quan đến các vấn đề quá nhiệt. Sản phẩm đeo và phụ kiện ngày càng trở thành một nguồn doanh thu quan trọng với Apple. Trong quý gần nhất, mảng sản phẩm trên mang về 13 tỉ USD doanh thu; chiếm tỷ trọng 12% tổng doanh thu của Apple.

Trên đây mới chỉ là thông tin rò rỉ, hiện tại Apple vẫn chưa có thông tin chính thức về tin tức này. Chúng ta tin rằng với các kỹ sự, chuyên gia hàng đầu về công nghệ sẽ phát minh ra những sản phẩm tốt nhất cho con người.

Nguồn: Saostar.vn