Cá nhân hóa màn hình Windows 10 chỉ với 3 ứng dụng tuyệt vời cho bạn

Cá nhân hóa màn hình Windows 10 chỉ với 3 ứng dụng tuyệt vời cho bạn

05/03/2021 0 Tạ Hòa 427
4 phút, 48 giây để đọc.

Chỉ 3 ứng dụng tuyệt vời vô cùng đơn giản là bạn có thể tự mình cá nhân hóa màn hình windows 10 của mình, tại sao không? Như mọi người đã biết thì windows 10 chính là một hệ điều hành vô cùng phổ biến hiện nay không chỉ tại Việt Nam và trên toàn thế giới. Và với hệ điều hành mới này có hàng triệu người làm việc và giải trí vô cùng hiệu quả và tiện ích. Có vô vàn tính năng mới từ Windows 10 mà bạn cần phải cập nhật ngay để giúp ích hơn trong công việc.

Một trong những tính năng nổi bật đó là Windows 10 giúp bạn dễ dàng tùy chỉnh giao diện của màn hình nền. được sắp xếp trên giá? Điều này cũng xảy ra với PC Windows của bạn. Nếu bạn là người mới sử dụng Windows 10 hoặc chỉ muốn có một khởi đầu mới, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách cá nhân hóa PC của mình để tạo cảm giác của bạn. Từ thời điểm đầu tiên bật nguồn máy tính mới, bạn sẽ được yêu cầu chọn cách quản lý quyền riêng tư và bảo mật của mình. 

Ứng dụng tuyệt vời giúp cá nhân hóa màn hình window 10

Sẽ có rất nhiều điều thú vị khi bạn có thể tự mình cá nhân hóa màn hình hiển thị của mình. Trước khi bắt tay vào việc làm mới màn hình windows cho mình, bạn nên tìm hiểu một chút về những ứng dụng tuyệt vời sẽ giúp bạn làm việc này một cách nhanh chóng nhất.

ModernFlyouts

ModernFlyouts là một ứng dụng Microsoft Store khá mới mẻ; được phát triển nhằm mục đích thay thế các flyout tích hợp sẵn bằng một nền tảng mới dựa trên ngôn ngữ thiết kế Fluent Design; mà Microsoft đang tích cực áp dụng thời gian gần đây.

Về cơ bản, dự án nguồn mở này dựa trên ứng dụng AudioFlyout; và nó được thiết kế để thay thế các flyout tích hợp sẵn. Ứng dụng ModernFlyouts sẽ chạy “đè” trên các tính năng điều khiển tích hợp; có nghĩa là các tập tin cài sẵn sẽ không bị xóa hoặc vô hiệu hóa một cách tràn lan.

Ứng dụng tuyệt vời giúp cá nhân hóa màn hình window 10

Bằng cách sử dụng ModernFlyouts, bạn có thể dễ dàng hiện đại hóa giao diện tổng thể của Windows 10; từ những khía cạnh nhỏ nhất như giao diện điều chỉnh âm lượng; độ sáng, chế độ bàn phím, chế độ máy bay, cảnh bảo caps/numb lock, đổi giao diện nền tối… Nhìn chung, ModernFlyouts sẽ tập trung vào việc thay đổi lại giao diện của những thanh điều chỉnh trên hệ thống.

ModernFlyouts hiện khả dụng trên Microsoft Store. Nếu gặp sự cố với ứng dụng, bạn có thể liên hệ trực tiếp với các nhà phát triển thông qua Telegram. Đây là một điểm cộng rất lớn. Tìm hiểu kỹ hơn về cách sử dụng ModernFlyouts trong bài viết: Cách dùng ModernFlyouts đổi giao diện điều chỉnh Windows

Lively Wallpaper

Nói đến cá nhân hóa Windows 10 mà không nhắc tới việc tùy chỉnh hình nền; thì rõ ràng là một thiếu sót lớn. Lively Wallpaper sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này. Đúng như tên gọi, ứng dụng nguồn mở này cho phép bạn biến các loại video; ảnh động GIF và thậm chí cả file HTML thành hình nền máy tính Windows 10 của mình. Ngoài ra, Lively Wallpaper còn hỗ trợ bạn sử dụng video YouTube; làm hình nền Windows chỉ thông qua URL.

Ứng dụng tuyệt vời giúp cá nhân hóa màn hình window 10

Tất nhiên, bạn cũng có thể sử dụng Lively Wallpaper để tạo hình nền của riêng mình. Nếu bạn thiết lập video làm hình nền; ứng dụng sẽ tự động tạm dừng phát nội dung video đó khi có một ứng dụng/trò chơi; đang chạy ở chế độ toàn màn hình để giảm mức sử dụng bộ nhớ.

Bạn có thể download Lively Wallpaper từ Github và tìm hiểu thêm về ứng dụng này tại bài viết: Cách dùng Lively Wallpaper cài video làm hình nền máy tính. Khía cạnh cuối cùng mà bạn không nên bỏ sót; khi bắt tay vào cá nhân hóa giao diện Windows 10 là tùy chỉnh công cụ tìm kiếm.

Windows Search là công cụ tìm kiếm của Windows 10. Cho phép bạn truy cấn tập tin trên hệ thống cũng như thông tin qua web (bằng công cụ Bing). Mặc dù hoạt động tốt nhưng giao diện tổng thể của Windows Search; hầu như không có sự thay đổi từ khi ra mắt đến nay; thậm chí còn có nhiều thiếu sót, kém hiện đại.

BeautySearch

BeautySearch ứng dụng tuyệt vời sẽ giúp bạn “hiện đại hóa” cũng như cá nhân hóa; công cụ tìm kiếm trên Windows 10 của mình ở mọi yếu tố. Chẳng hạn, bạn có bật các góc tròn trong kết quả tìm kiếm của Windows Search; bằng JavaScript. Bạn cũng có thể sử dụng công cụ mã nguồn mở này để bật chế độ nền tối; xóa màu nền khỏi các ô ứng dụng và thêm các hiệu ứng giống WinUI vào menu ngữ cảnh.

Ứng dụng tuyệt vời giúp cá nhân hóa màn hình window 10

Nhưng khi bạn hoàn thành quá trình ngắn đó, niềm vui sẽ bắt đầu: Bạn có thể chọn hình nền, định cấu hình menu Bắt đầu, chọn ứng dụng và phím tắt. Hãy theo hướng dẫn của chúng tôi về cách thiết lập PC mới của bạn một cách hiệu quả và hiệu quả. Đây là công cụ thú vị. Để truy cập cài đặt Cá nhân hóa , hãy nhấp chuột phải vào bất kỳ đâu trên màn hình, sau đó chọn Cá nhân hóa từ menu thả xuống. Cài đặt Cá nhân hóa sẽ xuất hiện.

Nguồn: Quantrimang.com