Các bài tập thể hình khiến cho ngực nam rắn chắc vạm vỡ

Các bài tập thể hình khiến cho ngực nam rắn chắc vạm vỡ

04/03/2021 0 Thu Thảo 711
4 phút, 44 giây để đọc.

Sở hữu bộ ngực to, đẹp và săn chắc là mục tiêu của hầu hết các bài tập thể hình của nam giới, với mục tiêu nâng cao sức khỏe và làm đẹp. Theo huấn luyện viên thể hình để có được vòng ngực đẹp như mong muốn, bản thân bạn cần áp dụng các bài tập ngực đúng cách và kỹ thuật tập luyện chuẩn.

Giống như bộ ngực đầy đặn của chị em chúng ta, anh chị em chúng ta cũng muốn có bộ ngực to và vạm vỡ. Đây là lý do tại sao các chàng trai nhảy vào huấn luyện viên ngực khi họ mới bước vào phòng tập. Có thể hiểu chuyên ngành thẩm mỹ ngực sẽ giúp chúng ta có được thân hình đẹp và quyến rũ hơn. Tập luyện cơ ngực chắc khỏe là một trong những mục tiêu lớn nhất của nam giới. Nếu bạn là người mới làm quen với môn thể thao này. Thì đừng bỏ qua những cách tập thể dục cho nam tăng cơ ngực nhanh nhất sau đây.

Đu dây thừng – Bài tập thể hình

Đây chính là bài tập hình thể vừa tạo điều kiện cho cơ tay khỏe vừa giúp cho bạn tập cho cơ ngực của mình và tất cả thân trên của chúng ta cùng phải trợ giúp nhau để vượt qua bài tập này.

– Đu dây thừng giúp toàn thân trên săn chắc

– Chuẩn bị một đoạn dây thừng cao khoảng năm mét. Hai tay cầm chắc dây, phải ở trên, tay trái ở dưới.
– Nhún người búng lên dây, gập người càng lên cao càng tốt, đồng thời chân phải đưa qua bên trái dây cho dây nằm ở trên mu bàn chân. Chân trái đạp lên trên sợi dây trên chân phải và đẩy thẳng người lên phía trên. Hai tay cũng di chuyển lên.

– Lặp lại các thao tác trên để leo lên tới đỉnh.
Chú ý: Các bạn nên mang giày khi tập leo dây, tay có thể mang bao tay để tránh bị lột da tay vì tập leo dây với người mới rất dễ bị phồng rộp. Khi xuống dây thì không được xuống quá nhanh và sử dụng chân trái éo sát mu chân phải để xuống một cách chậm rãi. Tùy thuộc theo chân thuận mà bạn có thể thay đổi chân trên và dưới.

Chống đẩy trên dây TRX

Chống đẩy trên dây TRX

Chống đẩy trên dây TRX cũng là một dạng bài tập thú vị, với sự xoay chỉnh độ cao của dây. Cơ ngực của bạn có thể được ép chặt hơn và bạn có thể thấy nặng hơn rất nhiều so với tập bình thường.
– Khởi đầu điều chình dây cao hơn mặt đất khoảng 20-30cm, và hai tay cầm vào tay cầm, than người duỗi thẳng, hai chân mở rộng bằng vai để giữ thăng bằng.
– Thực hiện động tác chống đẩy như bình thường. Khi xuống càng sâu càng tốt.

Chống đẩy trên bóng

Chống đẩy trên bóng

Tiếp tục với một bài chống đẩy mới để tập ngực cho nam mà bạn nên tập. Bài chống đẩy này sẽ giúp cơ ngực giữa và dưới săn chắc hơn, phát triển kích thước.
Sử dụng một trái bóng nhỏ, cầm vừa lòng bàn tay. Vào tư thế chống đẩy với hai chân mở rộng, hai tay ôm sát bóng. Thực hiện tư thế hít đất như bình thường. Cố gắng giữ chặt bóng để tránh mất thăng bằng.

Tập ngực trên xà kép – Bài tập thể hình

Bài tập thể hình này tác động mãnh liệt lên nhóm cơ cạnh ngực, ngực dưới và ngực giữa. Chú ý dùng nhóm cơ ngực thay vì cơ vai trong lúc tập.

– Đứng vào giữa hai thanh xà, đặt lòng bàn tay lên và nắm chặt.

– Chống tay chắc vào thanh xà, nhún người mạnh lên cùng lúc đó gồng cơ tay sau, vai và ngực nâng người lên, lưng và tay thẳng, nghiêng người tới trước một chút, đẩy mông ra sau.

– Hít thật sau và căng cơ ngực cùng cơ tay sau, hạ người xuống thấp, người hơi nghiêng tới trước. Xuống tới vị trí thấp nhất (cánh tay và cẳng tay vuông góc nhau) thì dừng lại.

– Thở ra và thúc đẩy người lên vị trí ban đầu.

– Thực hiện 3 set, mỗi set 10 reps.

Quỳ gối trên sàn đẩy tạ Landmine bằng hai tay

– Quỳ trên thảm, cầm một đầu có gắn bánh tạ bằng cả hai tay, hạ thanh tạ xuống ngay trên ngực.

– Siết cơ ngực và đẩy thanh tạ lên; vai và lưng giữ thẳng, cố định.

– Hạ thanh tạ xuống và lặp lại động tác.

– Thực hiện 3 set, mỗi set 10 -12 reps.

Đẩy tạ đòn trên ghế dốc xuống (Decline Barbell Bench Press) – Bài tập thể hình

Đẩy tạ đòn trên ghế dốc xuống

Là bài tập thể hình giúp cơ ngực được co giãn liên tục về hai bên. không những giúp các bó cơ được tác động liên tục mà còn đốt cháy mỡ thừa. Bạn sẽ giữ thăng bằng tốt hơn khi chuyển sang các bài tập ngực với tạ đơn.

– Nằm trên ghế tập (ghế nghiêng góc 30-45 độ), ngực ưỡn lên thoải mái.

– Hai tay nắm thanh tạ đòn với độ rộng lớn hơn vai. Nhấc thanh tạ ra khỏi giá đỡ và hạ tạ xuống cho đến khi thanh tạ gần chạm tới ngực. Quan tâm thanh tạ không được chạm ngực và hít vào.

– Kế tiếp vận hết sức để đẩy tạ lên cao và thở ra.

– Lặp lại động tác cho tới khi kết thúc bài tập.

Nguồn:Thehinh.com